Phản gỗ nguyên khối và những điều cần biết

Vậy phản gỗ nguyên khối là gì? Tại sao phản gỗ lại được các gia đình Việt ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài sau nhé

Ngày đăng: 21-11-2018

1,291 lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn phản gỗ nguyên khối để trang trí nội thất cho gia đình của mình. Vậy phản gỗ nguyên khối là gì? Tại sao phản gỗ lại được các gia đình Việt ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng dogonguyenkhoi.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phản gỗ là một món nội thất được làm từ gỗ, có bề mặt lớn và thường được đặt ở phòng khách, bếp hoặc sân vườn

Phản gỗ là một món nội thất được làm từ gỗ, có bề mặt lớn và thường được đặt ở phòng khách, bếp hoặc sân vườn

Phản gỗ là một món nội thất được làm từ gỗ, có bề mặt lớn và thường được đặt ở phòng khách, bếp hoặc sân vườn. Phản gỗ nguyên khối là phản được làm từ một miếng gỗ duy nhất. Gỗ được chọn để làm phản gỗ nguyên khối đều là gỗ lâu năm và có độ bền chắc cao như gỗ hương, gỗ lim,...

Người thợ làm phản gỗ nguyên khối phải có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm. Chiếc phản gỗ sẽ được gia công cẩn thận từng chi tiết một. Thành phẩm đạt chất lượng sẽ có hoa văn tinh tế, giữ được màu sắc tự nhiên cũng như đường vân mềm mại của gỗ lâu năm. Lớp sơn bóng trên phản gỗ nguyên khối cũng được sơn một cách cẩn thận nên vừa có thể chống mối mọt, vừa tạo một độ bóng vừa phải cho chiếc phản.

Người thợ làm phản gỗ nguyên khối phải có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm

Người thợ làm phản gỗ nguyên khối phải có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm

Chiếc phản gỗ nguyên khối thường rất nặng do hoàn toàn được làm từ gỗ nguyên chất và có độ bền cao. Chính vì thế, khi đã đặt phải gỗ ở vị trí nào rồi thì rất khó di chuyển.

Trước đây, phản gỗ nguyên khối chỉ có mặt trong các gia đình thượng lưu, có điều kiện. Đây được xem là yếu tố không thể thiếu để thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng của người sở hữu. Ngày nay, với điều kiện kinh tế phát triển, nhiều gia đình Việt vẫn chọn phản gỗ nguyên khối để đặt trong nhà. Chiếc phản gỗ không chỉ là vật trang trí hay tiếp khách mà còn gợi nhớ đến nét đẹp văn hóa Việt từ ngàn xưa.

Có thể nói, phản gỗ nguyên khối là sản phẩm nội thất cao cấp được tạo ra nhờ sự cần cù, tỉ mỉ của người thợ lành nghề. Chiếc phản gỗ mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng và trở thành nét đẹp khó quên trong lòng người Việt. Hy vọng với nội dung trong bài, dogonguyenkhoi.com sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về phản gỗ nguyên khối. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi muốn tìm mua phản gỗ với chất lượng cao và giá cả ưu đãi nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha